Chrome Web Store sẽ cấm các extension đào crypto trong tháng 7

0
30

Google đã thông báo rằng Chrome Web Store đang cấm các extension có chứa các đoạn mã đào crypto. Các extension với mã đào coin được tải lên store đang bị từ chối kể từ hôm nay, còn những extension đang có sẵn sẽ bị xóa vào cuối tháng 7.

Khung thời gian có thể nghe quen thuộc với những người đang theo dõi không gian crypto từ trước tới giờ – Google đã thông báo vào tháng Ba rằng sẽ cấm quảng cáo liên quan đến crypto vào tháng Sáu. Facebook là tổ chức đầu tiên thực hiện lệnh cấm các quảng cáo crypto, trong tháng Hai, và Twitter theo sau vào tháng Ba.

Nhưng giờ đây, Google không chỉ hành động với quảng cáo. Cho tới giờ, Chrome Web Store đã cho phép các extension khai thác crypto nếu nó đáp ứng được 2 yêu cầu: đào crypto là mục đích duy nhất của extension và người dùng phải được thông báo đầy đủ về hành vi đào crypto này.

Không còn nữa

Google đã quyết định thực hiện thay đổi ngay bởi vì “trong vài tháng qua” mọi người đã chứng kiến sự gia tăng các extension độc hại bao gồm các đoạn mã đào crypto ẩn trong nền mà không có sự đồng ý của người dùng. Và 90% các extension có đoạn mã đạo crypto mà các nhà phát triển cố gắng tải lên Chrome Web Store đã không tuân thủ các chính sách nói trên.

Nói cách khác, đây là lý do tại sao chúng ta không thể có được những điều tốt đẹp. Các đoạn mã đào crypto này thường tiêu tốn tài nguyên CPU đáng kể, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu suất và điện năng của máy tính:

Google đặc biệt có vấn đề với các extension mà chiếm quyền điều khiển trình duyệt để khai thác. Các extension cung cấp các tính năng hoặc dịch vụ khác có liên quan đến blockchain (nghĩa là chức năng đào crypto chỉ là phụ) vẫn sẽ được tiếp tục, công ty cho biết.

“Nền tảng extension cung cấp các tính năng mạnh mẽ đã cho phép cộng đồng các nhà phát triển của chúng tôi tạo ra một danh mục đa dạng giúp người dùng tận dụng tối đa Chrome. Thật không may, những khả năng tương tự đã thu hút các nhà phát triển phần mềm độc hại cố gắng lạm dụng nền tảng này tiêu tốn chi phí của người dùng.”

Sẽ không ngạc nhiên khi cộng đồng crypto không hài lòng với hành động này. Trong khi đó, Google nói chính sách “là một bước tiến khác nhằm đảm bảo rằng người dùng Chrome có thể hưởng lợi của các extension mà không phơi bày bản thân trước các rủi ro tiềm ẩn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here