Chỉ còn 4 triệu Bitcoin để khai thác – Đây là lý do khiến Bitcoin khan hiếm

0
354

Bitcoin thứ 17 triệu đã được khai thác, chỉ còn lại 4 triệu Bitcoin. Sự khan hiếm nhân tạo được xây dựng là một trong những đặc điểm quan trọng nhất của tiền tệ và lý do tại sao giá thành cao – Bitcoin là khan hiếm!

Cứ mười phút một lần, một khối Bitcoin mới được tạo ra bởi các thợ đào Bitcoin, một nhóm những người đang chạy các Node máy tính để giữ cho Bitcoin hoạt động. Các máy tính mạnh mẽ lưu trữ tất cả dữ liệu giao dịch Bitcoin và cập nhật nó khi các giao dịch mới được thêm vào. Khai thác các Node là cần thiết để xác minh các giao dịch, Miner được thưởng cho điều này với Bitcoin. Mỗi khối dữ liệu mới (các giao dịch Bitcoin đã được xác minh) sẽ thưởng cho các thợ mỏ 12.5 Bitcoin vào lúc này, có nghĩa là 1800 Bitcoin được tạo ra mỗi ngày – nhưng điều đó không phải lúc nào cũng đúng.

Thợ đào được nhận được 50 BTC mỗi khối khai thác, nhưng phần thưởng được giảm một nửa với mỗi 210.000 khối được khai thác. Nó được giảm xuống còn 25 BTC vào năm 2012 trong một sự kiện được gọi là giảm một nửa, sau đó là 12.5 BTC vào năm 2016. Việc giảm một nửa sắp tới sẽ diễn ra vào cuối năm 2019/đầu năm 2020. Điều này được gọi là giảm một nửa để tồn tại, để Bitcoin trở nên có giá trị hơn theo thời gian do nguồn cung hạn chế, giữ phần thưởng tỷ lệ tương đối và mục đích ngăn chặn thợ mỏ kiểm soát quá nhiều nguồn cung cấp. Điều này cũng có nghĩa là tỷ lệ Bitcoin được khai thác sẽ giảm theo thời gian, và quá trình này sẽ bị làm chậm theo thời gian.

Bitcoin giống vàng theo nghĩa này, đó là nơi thuật ngữ Mining được sinh ra – tất nhiên, quá trình khai thác giữa vàng với Bitcoin thực sự là khá khác nhau. Các khối Bitcoin được mã hóa theo cách các thợ đào sử dụng sức mạnh xử lý máy tính để đoán số chính xác, về cơ bản là giải toán để lấy phần thưởng. Điều này giúp cắt giảm lượng cung cấp Bitcoin, khiến nó không thuộc sự kiểm soát của một người hoặc một nhóm và duy trì giảm phát giá.

Một người điều hành subreddit r/bitcoin có tên là BashCo đã tạo ra biểu đồ để thể hiện nguồn cung Bitcoin (xanh dương) so với tỷ lệ lạm phát (màu da cam) đã giảm dần kể từ khi Cryptocurrency này được phát hành. Dựa trên tốc độ khai thác hiện tại, Bitcoin cuối cùng sẽ được khai thác trong khoảng 120 năm.

Tất nhiên, điều đó sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của Bitcoin – cũng giống như khả năng sử dụng vàng sau khi quặng vàng cuối cùng còn lại được khai thác, Bitcoin có thể được chi tiêu bất kể nhu cầu khi đã vượt quá nguồn cung.

Cuối cùng tất cả những gì bị ảnh hưởng sẽ là giá cả.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here