Cách tự làm Blog, website qua các bước cơ bản sau

0
160

Việc sở hữu một website hay blog cá nhân sẽ giúp cho các bạn rất nhiều trong việc kinh doanh hay bán hàng online. Vậy để có thể tự thiết kế 1 Blog hay website thì các bạn cần phải chuẩn bị và thực hiện theo các bước sau. (Trong bài viết này Vietincome hưỡng dẫn sử dụng WordPress để làm Blog, Website).

Bước 1: Các bạn lựa chọn lĩnh vực kinh doanh và đặt tên miền cho website, Blog

Lựa chọn tên miền là bước đầu tiên để bắt đầu làm website, Việc lựa chọn tên miền làm sao để vừa đẹp vừa thân thiện và chuẩn seo là bước đi quan trọng đầu tiên khi bạn bắt đầu tạo lập trang web và marketing online. Lựa chọn tên miền theo tiêu chí:

  • Tên miền ngắn gọn, dễ nhớ, dễ hình dung
  • Tên miền đơn giản nhưng có ý nghĩa
  • Tránh đặt các ký tự đặc biệt hoặc số
  • Tên miền nên liên quan đến dịch vụ, sản phẩm các bạn muốn kinh doanh
  • Nên chọn đuôi tên miền phù hợp: Ví dụ Nếu làm trang web cho thị trường Việt Nam thì bạn hãy lựa chọn những đuôi .VN hay .COM.VN hoặc cho thị trường thế giới thì chọn .COM hoặc .NET

Bước 2: Mua tên miền và Hosting

Sau khi lựa chọn được tên miền các bạn tiến hành mua Tên miền và Hosting. Các bạn có thể tham khảo Dịch vụ tên miền và Hosting của AZDIGI (Thạch Phạm: Chuyên về WordPress)

Bước 3: Lựa chọn Theme cho website hay blog của các bạn

Việc lựa chọn 1 Theme bắt mắt và thân thiện dễ sử dụng cũng góp phần làm cho website của các bạn được độc giả ghé thăm nhiều hơn.

Các bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY nếu làm website/blog tin tức

Bước 4: Trỏ tên miền về Hosting

Các bạn đăng nhập vào trang quản trị tên miền để trỏ tên miền về Hosting (Thông thường các bạn trỏ tên miền theo IP Hosting)

Bước 5: Sau khi lựa chọn được Theme phù hợp các bạn tiến hành cài đặt Theme và các Plugin cần thiết vào Website/Blog (Cài đặt trên hosting) và chỉnh sửa theme sao cho phù hợp và ưng ý.

Bước 6: Tạo email theo tên miền riêng

Cần hỗ trợ vui lòng liên hệ: Email: contact@vietincome.com

Chúc các bạn thành công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here