Vietincome App

Bitcoin vẫn là Crypto quyền lực nhất? Bạn có theo Roger Ver không?

Bất cứ ai quen thuộc với Roger Ver có thể đã nghe anh ta tuyên bố những lợi ích của Bitcoin Cash (BCH), trong khi loại bỏ con đường phát triển được thực hiện bởi Bitcoin (BTC).

Con đường phát triển đó phần lớn được hướng dẫn bởi bàn tay giám sát của Blockstream – một công ty tư nhân đã tự cung cấp phần lớn kinh phí cho sự phát triển của Bitcoin.

Khởi hành từ BTC Vision

Trong khi các cuộc tấn công liên tục của Roger Ver trên Blockstream và BTC trên Twitter có thể chứng minh một số điều khó chịu – nó dường như được thành lập trên những lý do chính hãng. Roger Ver tin rằng các tính năng như Lightning Network và Liquid Network làm giảm các lý tưởng ban đầu được đặt ra bởi Satoshi Nakamoto trong bản báo cáo Bitcoin gốc.

Hơn nữa, Roger Ver và nhiều người khác duy trì rằng Blockstream cố tình trật bánh phát triển Bitcoin, hoàn toàn để họ có thể bước vào và làm giàu có bán một sản phẩm mà không bao giờ cần thiết ở nơi đầu tiên.

Như Roger Ver gần đây đã nói với những người theo Twitter của mình :

“Những người ủng hộ mạng lưới sét cố ý làm tê liệt công việc tốt nhất thế giới và tiền điện tử phổ biến nhất (Bitcoin) trong nỗ lực đẩy mọi người vào một thứ gì đó không hoạt động, chưa sẵn sàng và không bao giờ có thể làm việc!”

Việc làm tê liệt Bitcoin Roger Ver đề cập đến là sự từ chối của Blockstream để tăng kích thước khối để tăng khả năng mở rộng. Điều mà nhiều người cho rằng đó là một vấn đề đơn giản – và một vấn đề thậm chí còn được Satoshi Nakamoto chào mời – cuối cùng đã trở thành một trò hề.

Thay vì tăng kích thước khối trên khối bitcoin để giữ nhiều giao dịch hơn, Blockstream thay vì quyết định tạo và bán sản phẩm của riêng họ, chẳng hạn như sidechains và Liquid Network, để giải quyết vấn đề khả năng mở rộng (tự duy trì).

Đầu tuần này, Roger Ver đã tweet:

“BTC là đồng xu duy nhất tồn tại với ý định giới hạn dung lượng chuỗi.”

Xung đột lợi ích?

Đối với Blockstream, họ đã không giấu được ý định kiếm tiền từ hoạt động Bitcoin của họ. Công ty có kế hoạch cung cấp dịch vụ sidechain cho các nhà đầu tư bằng cách sử dụng mạng Liquid Network mới được tạo ra – một hệ thống mà thấy Bitcoin hoán đổi cho một mã thông báo cố định.

Một số người có thể thấy xung đột lợi ích ở đây. Nhưng ngay cả khi chúng ta đặt âm mưu và suy đoán sang một bên, tweet này của Giám đốc điều hành Blockstream Adam Back cho thấy họ không quá quan tâm đến việc duy trì chuỗi chính Bitcoin:

“Tôi cá là họ sẽ trả 100 đô la / tx cho vàng kỹ thuật số và chuyển tiền quốc tế cỡ trung bình, tôi sẽ làm thế. Vẫn còn thực sự tốt nếu lệ phí thấp hơn nhiều. ”

Các tweet đề cập đến suy đoán về giá tương lai của một giao dịch Bitcoin sẽ là gì, và dường như xác nhận rằng Blockstream xem Bitcoin như một công cụ chuyển tiền cho các nhà đầu tư quy mô lớn, chứ không phải là tiền mặt kỹ thuật số P2P rẻ tiền và hiệu quả.

Khi Bitcoin bắt đầu, nó được cho là một lựa chọn phi tập trung, không được phép, ít tin cậy, không thay đổi và do đó không thể thay thế đối với các hệ thống phân cấp tài chính hiện có và cơ sở hạ tầng tập trung.

Thậm chí nếu bạn thích ý tưởng của các trung tâm mạng Lightning, các nhà sản xuất khối, và các kênh nhà nước, một điều bạn không thể nói về chúng là chúng được phân cấp, cho phép hoặc ít tin cậy hơn.

Bitcoin Cash (BCH) đã được chia đôi từ Bitcoin trong năm 2017 sau khi nhiều người trong cộng đồng BTC trở nên không hài lòng với hướng của blockchain. Bitcoin Cash cơ bản đóng vai trò là phiên bản tiền Bitcoin trước.

Theo dõi kênh thông tin tổng hợp của Vietincome

All content on this website is based on individual experience and journalistic research. It does not constitute financial advice. Vietincome.Com is not liable for how tips are used, nor for content and services on external websites. Common sense should never be neglected!. We sometimes use affiliated links which may result in a payment following a visitor taking action (such as a purchase or registration) on an external website.

Vietincome App

Comments (No)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.