Bitcoin trong công cuộc Kháng Chiến chống lại lệnh cấm Telegram của Nga

0
398

Gần đây, tòa án Moscow đã xử thắng cho lực lượng an ninh Nga. Trong một nỗ lực chống khủng bố, họ thông báo Telegram sẽ bị cấm ngay lập tức. Nhưng công ty này từ chối đưa giới chức thông tin người dùng. Một ngày sau khi lệnh cấm có hiệu lực, CEO Pavel Durov thông báo Telegram sẽ sử dụng Bitcoin để cấp tiền cho proxy và VPN như một giải pháp giúp khách hàng Nga.

Không cứng đầu không phải Telegram

Kênh Telegram của Pavel Durov đã pin lên thông báo này:

“Trong vòng 24 giờ vừa qua, Telegram bị cấm bởi các nhà cung cấp internet ở Nga. Lý do là vì chúng tôi từ chối cung cấp các khóa mã hóa cho cơ quan an ninh Nga. Với chúng tôi, đây là quyết định dễ dàng. Vì Telegram đã hứa bảo mật 100% cho user và sẽ không thể tồn tại nếu vi phạm lời hứa này.”

Telegram đã ở trong cuộc chiến với chính phủ Nga một thời gian rồi. Dịch vụ nhắn tin mã hóa này thường được dùng bởi những người cần một mức độ riêng tư nhất định trên toàn thế giới. Trên thực tế, Telegram là kênh thông tin cho phần lớn Trung Đông và những người đang ở trong tình thế chính trị bất ổn.

Kết quả là, Nga cho rằng Telegram đóng một vai trò nhất định trong các phong trào khủng bố khác nhau trên đất nước này, cũng như toàn thế giới. Và do đó, cơ quan an ninh và truyền thông Nga đã yêu cầu Telegram cung cấp một cách để giới chức có thể truy cập thông tin user ít nhất là trong những trường hợp phạm tội nặng nhất.

Bitcoin trong công cuộc Kháng Chiến chống lại lệnh cấm Telegram của Nga

Ông Durov đã từ chối ngay lập tức, thậm chí vẫn cứng rắn tìm mọi cách để tiếp tục cung cấp dịch vụ cho người Nga. “Mặc kệ cho lệnh cấm”, ông Pavel tiếp tục nhấn mạnh, “số lượng người dùng của chúng tôi đã không ảnh hưởng lắm, vì người Nga có xu hướng bỏ qua lệnh cấm với VPN và proxy. Chúng tôi cũng đang dựa vào các dịch vụ đám mây của bên thứ ba để tiếp cận người dùng ở đó. ”

Durov nhấn mạnh:

“Số lượng tài khoảng Nga chiếm khoảng 7% tổng số tài khoản Telegram. Và nếu chúng tôi mất toàn bộ thị trường ở đó, thì tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của công ty ở những quốc gia khác sẽ bù lại phần tổn thất đó trong vòng vài tháng thôi. Tuy nhiên, với cá nhân tôi, điều quan trọng là phải làm tất cả những gì có thể để giúp user Nga.”

Vị CEO đáng ngưỡng mộ này cho biết thêm:

“Để ủng hộ tự do internet ở Nga và những nơi khác, tôi bắt đầu trợ cấp bằng Bitcoin cho những cá nhân và công ty nào chạy socks proxy và VPN. Tôi rất vui khi được cống hiến hàng triệu Đô la cho trường hợp này, và hi vọng những người khác cũng làm theo. Tôi gọi đây là Kháng Chiến Số – một động thái phi tập trung để ủng hộ cho tự do số hóa và tiến trình toàn cầu hóa.”

Theo News.Bitcoin.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here