Vietincome App

Bitcoin ETF: VanEck, SolidX và CBOE gặp SEC vào thứ Hai

Những người ủng hộ một ứng dụng quỹ giao dịch hối đoái bitcoin được chào mời cao đã gặp các nhà quản lý Hoa Kỳ vào tuần trước để trình bày một trường hợp mới vì sao sản phẩm được đề xuất của họ nên được phê duyệt. Nội dung của cuộc họp, được công bố trên trang web của Ủy ban An ninh và Giao dịch (SEC) hôm thứ tư, đưa ra những lý do mới tại sao cơ quan quản lý nên phê chuẩn một thay đổi quy tắc cụ thể sẽ mở đường cho quỹ được bảo vệ đầu tiên được liệt kê.

Thị trường Bitcoin sẵn sàng cho ETF, những người ủng hộ nói

Theo bản ghi nhớ của SEC , Văn phòng Giám sát thị trường đã gặp gỡ các thành viên của VanEck, SolidX và CBOE vào thứ Hai. Thay vì tập trung vào quy định, những người ủng hộ ETF cho rằng thị trường bitcoin đủ trưởng thành để liệt kê một ETF. Những người ủng hộ cũng liệt kê một số ví dụ về các sản phẩm tương tự đã được đưa ra cho các mặt hàng như vàng và dầu thô.

“Tương tự như tương lai hàng hóa, giá giao ngay và tương lai [của bitcoin] được liên kết chặt chẽ”, những người ủng hộ lập luận, thêm rằng “đây là bằng chứng về một thị trường vốn hoạt động tốt.”

Những người ủng hộ cũng thúc giục SEC duy trì sự nhất quán trong định nghĩa “thị trường quan trọng”, cho rằng tương lai bitcoin “là một thị trường quan trọng, được điều chỉnh” khi so sánh với “thị trường vận chuyển hàng ” đã được phê duyệt theo quy định đối với ETFs. SEC đã tuyên bố nhiều lần rằng thị trường bitcoin thiếu ý nghĩa và quy mô để bảo vệ các nhà đầu tư chống lại các thao tác. VanEck và SolidX từ lâu đã duy trì rằng thị trường bitcoin ít nhạy cảm hơn với thao tác.

Cuộc họp theo sau một cuộc họp kín vào cuối tháng 10 mà VanEck tuyên bố đã giải quyết các vấn đề mà các nhà quản lý đã xác định trong các đơn hàng không được chấp thuận trước đó của họ. Theo báo cáo, hàng chục ứng dụng bitcoin ETF đã bị từ chối hoàn toàn bởi các điều chỉnh chứng khoán về mối quan tâm của thao tác thị trường và an toàn nhà đầu tư.

Bitcoin ETF không có khả năng sớm

Bất chấp những nỗ lực lặp đi lặp lại để thuyết phục các nhà quản lý Mỹ về thành tích của một ETF bitcoin, con đường phê duyệt vẫn chưa được xác định. Quan điểm đó gần đây đã được chủ tịch SEC Jay Clayton lặp lại, người cho biết thị trường phải trải qua những thay đổi quan trọng trước khi một ETF trở nên có khả năng.

“Những gì các nhà đầu tư mong đợi là giao dịch hàng hóa làm nền tảng cho rằng ETF có ý nghĩa và không có rủi ro về thao tác. Đó là một vấn đề cần được giải quyết trước khi tôi cảm thấy thoải mái ”, Clayton cho biết trong hội nghị đồng thuận đầu tư hàng năm của tuần trước ở New York, theo CNBC.

Clayton cho biết các địa điểm như Sở giao dịch chứng khoán New York và Nasdaq có cơ chế “giám sát” có thể ngăn chặn các thao tác trên sàn giao dịch. Tuy nhiên, “các loại biện pháp bảo vệ này không tồn tại ở tất cả các địa điểm trao đổi nơi giao dịch tiền tệ kỹ thuật số.”

SEC vẫn chưa đạt được phán quyết cuối cùng về VanEck SolidX Bitcoin Trust. Cuối cùng, một quyết định được dự kiến ​​vào cuối tháng này, mặc dù quá trình này có thể bị kéo ra cho đến tháng Hai.

Theo dõi kênh thông tin tổng hợp của Vietincome

All content on this website is based on individual experience and journalistic research. It does not constitute financial advice. Vietincome.Com is not liable for how tips are used, nor for content and services on external websites. Common sense should never be neglected!. We sometimes use affiliated links which may result in a payment following a visitor taking action (such as a purchase or registration) on an external website.

Vietincome App

Comments (No)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.