Vietincome App

Bitcoin Core phát hành bản cập nhật ngăn chặn sự tấn công từ chối dịch vụ

Các nhà phát triển Bitcoin Core vừa đăng tải một cập nhật sau khi phát hiện một lỗ hổng cực kì nghiêm trọng trong phần mềm Bitcoin. Theo như thông báo đi kèm thì phiên bản Bitcoin Core 0.16.3 sẽ giúp chữa lỗi tấn công từ chối dịch vụ (DoS), vốn được cho là đủ sức đánh sập cả mạng lưới.

Cụ thể, người ta có thể lợi dụng lỗ hổng này để đánh sập những phiên bản Bitcoin Core đời cũ khi chúng cố xử lý một block có giao dịch trong đó cố tiêu một lượng tiền hai lần. Những block như vậy chỉ có thể được tạo nên bởi một thợ đào, bởi chúng không hợp lệ. Để tạo ra những block như vậy, thợ đào sẽ bị yêu cầu phải “hi sinh” lượng tiền trị giá ít nhất 12.5 BTC, tương đương $80,000 tính theo tỉ giá lúc viết bài.

Cập nhật mới sẽ có tính năng loại bỏ nguy cơ bị tấn công theo phương thức trên khi cho phép hệ thống “âm thầm từ chối” các block không hợp lệ tạo ra bởi thợ đào.

Những lỗi này là:

  • Consensus: 14249 696b936 fixed crash bug with duplicate inputs within a transaction
  • RPC and other APIs: gives an error when an amount is needed but missing
  • Miscellaneous: Invalid flags error should be set to bitcoinconsensus_err
  • Documentation: #13844 11b9dbb correct the help output for -prune

Emin Gun Sirer, Phó Giáo sư Khoa học Máy tính của Đại học Cornell, nhận định toàn mạng lưới đã có thể bị đánh sập với chi phí bỏ ra “chẳng thấm vào đâu so với số tiền người ta sẵn sàng dùng để tấn công những hệ thống khác”. Sirer nói giờ có không ít người “đủ động lực” để nhân cơ hội này kéo đổ Bitcoin.

Theo nhà đồng sáng lập hãng bảo mật Casaba Security là Jason Glassberg, lỗi phần mềm Bitcoin Core trên đã có thể “đánh sập mạng lưới”, làm hệ thống không thể xác nhận liệu giao dịch đã được thực hiện hay chưa.

Cobra, một đồng sở hữu trang web Bitcoin.org, cũng nhận định rằng vấn đề Bitcoin Core vừa giải quyết được là một “lỗ hổng vô cùng đáng sợ” và “đã có thể ảnh hưởng đến một phần không nhỏ mạng lưới Bitcoin”.

Theo dõi kênh thông tin tổng hợp của Vietincome

Note: All content on this website is based on individual experience and journalistic research. It does not constitute financial advice. Vietincome.Com is not liable for how tips are used, nor for content and services on external websites. Common sense should never be neglected!. We sometimes use affiliated links which may result in a payment following a visitor taking action (such as a purchase or registration) on an external website.

All content on this website is based on individual experience and journalistic research. It does not constitute financial advice. Vietincome.Com is not liable for how tips are used, nor for content and services on external websites. Common sense should never be neglected!. We sometimes use affiliated links which may result in a payment following a visitor taking action (such as a purchase or registration) on an external website.

Vietincome App

Comments (No)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.