Bitcoin.com bị cáo buộc gian lận, nguy cơ đối mặt với vụ kiện tập thể

0
102

Một phong trào cộng đồng phát triển đến hơn 600 thành viên chỉ trong hai ngày để theo đuổi hành động pháp lý đối với Bitcoin.com và CEO Roger Ver, vì đã cố ý gây hiểu nhầm cho “người dùng mới” mua Bitcoin Cash (BCH) thay vì Bitcoin (BTC).

Nhiều người dùng đã chỉ ra Bitcoin.com cho phép hiển thị cùng một màu logo đối với 2 đồng tiền mã hóa này (không giống như ví và sàn giao dịch Coinbase), cũng như sự bất thường khi gọi Bitcoin là “Bitcoin Core” thay vì cái tên “Bitcoin” được biết đến rộng rãi hơn.

Một số người dùng thậm chí cáo buộc đây là hành vi “gian lận, lừa đảo” từ Bitcoin.com. Cuộc tranh luận đang tạo nên sự rạn nứt giữa người sáng lập Bitcoin.com và nhà ủng hộ Bitcoin Cash, Roger Ver với những nhân vật có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực cryptocurrency, như Erik Voorhees – CEO của ShapeShift:

Các logo không chỉ rất giống nhau mà thậm chí còn cùng màu (logo BCH thường là màu xanh trên hầu hết các nền tảng để tránh nhầm lẫn), Bitcoin.com là trang website duy nhất cho rằng Bitcoin (BTC) là ‘Bitcoin Core’.

Bitcoin Core là tên để chỉ phần mềm Bitcoin, ban đầu được gọi đơn giản là “Bitcoin”, nhưng sau đó được đổi tên để phân biệt với mạng lưới và tiền tệ Bitcoin.

Hơn nữa, tùy chọn Bitcoin Cash được trình bày ở trên cùng mà không có mã BTC và BCH tương ứng. Bất cứ ai không biết về sự khác biệt giữa hai Crypocurrency này sẽ rất có thể bị nhầm lẫn, nếu không muốn nói là hoàn toàn bị lừa để tin rằng sự lựa chọn hàng đầu là Bitcoin.

Một người dùng đã viết trong nhóm Telegram rằng, điều này giống như bạn đang quảng cáo bán vàng và sau đó cung cấp cho khách hàng một mẩu than, trong khi cũng đưa ra những tham khảo kinh nghiệm về việc gửi nhầm BTC đến địa chị BCH và ngược lại.

Đầu tuần này, Bitcoin.com đã thay đổi cách thức trình bày Bitcoin Cash thành Bitcoin. Đáng chú ý nhất là việc, thay đổi từ Bitcoin (BTC) và Bitcoin Cash (BCH) thành Bitcoin Core (BTC) và Bitcoin (BCH).

Sự thay đổi này đặc biệt xúc phạm đến cộng đồng Bitcoin. Nó cũng là một chủ đề gây tranh cãi giữa những người ủng hộ Bitcoin Cash, nhiều người trong số họ tin rằng Bitcoin Cash có thể cạnh tranh trên giá trị riêng của mình hơn là việc cố gắng ăn cắp tên Bitcoin.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here