Vietincome App

Bitcoin có mức biến động lớn nhất trong năm, Các Holder có nên lo lắng không?

Sự sụt giảm của Bitcoin trong 48 giờ vừa qua đã khiến Bitcoin rất nhạy cảm với mức thấp nhất của thị trường. Theo một chỉ số, sự sụt giảm đột ngột và kịch tính làm gián đoạn một khoảng thời gian ổn định không bị phá vỡ được nhìn thấy trong hơn hai năm.

Chỉ số Biến động Bitcoin tăng cao

Chỉ trong vòng 24 giờ, chỉ số biến động trong 30 ngày của bitcoin đã tăng hơn gấp đôi, đạt mức cao nhất kể từ đầu tháng 10. Việc tăng gấp đôi không chỉ là sự gia tăng nhanh nhất trong biến động dự kiến ​​thể hiện trong năm nay, mà còn là sự tăng trưởng lớn nhất về tăng trưởng phần trăm.

Theo bitvol.info, chỉ số biến động tăng lên đến 2.16% vào thứ Tư so với chỉ 1.05% vào thứ Ba. Chỉ một ngày trước, bộ theo dõi biến động đạt mức thấp nhất kể từ năm 2016.

Để cung cấp một so sánh chỉ là vận may thay đổi nhanh như thế nào, chỉ số biến động tăng 0.87 điểm phần trăm từ ngày 22/07 – 13/08. Theo dõi 30 ngày cũng tăng 1.1 điểm phần trăm trong khoảng thời gian 4 tuần kết thúc vào ngày 02/07. chế độ biến động đã ở trong một xu hướng giảm mạnh kể từ đầu năm nhờ phần lớn sự xuất hiện của giao dịch tương lai bitcoin trên CBOE và CME.

=> Tóm lại: chỉ số biến động bitcoin đo lường mức giá của BTC thay đổi theo thời gian như thế nào. Việc đọc 30 ngày được tính bằng cách sử dụng độ lệch chuẩn của giá mở hàng ngày so với tháng trước. Chỉ số biến động cũng được báo cáo ở các khu vực 60 ngày, 120 ngày và 252 ngày. Trong mọi trường hợp, các số liệu đã tăng vọt trong suốt tuần.

Trong các thị trường mật mã chuyển động nhanh, sự biến động là một thanh kiếm hai lưỡi. Các khoảng thời gian không chắc chắn cao mang lại những thay đổi đáng kể cho giá cơ bản của tài sản kỹ thuật số. Điều này có thể đi theo cả hai cách: nó có thể tạo ra những lợi ích chưa từng thấy như chúng ta đã thấy trong năm 2017 hoặc các đợt giảm đẫm máu không ngừng như chúng ta đã quan sát thấy ít nhất ba lần trong năm nay.

Đâu là đáy?

Triển vọng của Bitcoin đã trở nên ảm đạm vào thứ Tư sau khi giá giảm xuống dưới ngưỡng $ 6,000, mở cửa cho mức thấp hàng năm mới vượt mức dưới $ 5,200. Với sự hỗ trợ cơ bản ($ 6,000) bị thổi bay ra khỏi cuộc chơi, những người tham gia thị trường đang giằng co cho một sự suy thoái kéo dài hơn trong những tuần và tháng tới.

Dữ liệu tổng hợp thông qua CoinMarketCap cho thấy giá bitcoin trung bình vào khoảng $ 5,545. Nếu tâm lý giảm giá chiếm ưu thế, một thử nghiệm hỗ trợ $ 5,000 có thể sớm cham mức này. Mức độ này phù hợp với các dự báo được đưa ra bởi các nhà phân tích Crypto hàng đầu Willy Woo và Crypto Rand.

Tỷ lệ biến động của bitcoin khiến người ta nghi ngờ về cường độ và tuổi thọ của thị trường gấu hiện tại. Tỷ lệ này, phân chia giới hạn thị trường của bitcoin với khối lượng trung bình hàng ngày của nó, cho thấy chúng ta đang ở giữa một nửa xu hướng giảm dài hạn. Giảm khối lượng thương mại, sự vắng mặt của lãi suất bán lẻ và một schism sâu trong cộng đồng Bitcoin Cash tất cả chơi vào câu chuyện này. Thao tác thị trường cũng không thể loại trừ khi phân tích các chuyển động sắc nét và đột ngột trong giá bitcoin, đặc biệt là không có chất xúc tác cơ bản nào.

Những yếu tố này sẽ có tác động rất ít đối với những người nắm giữ bitcoin dài hạn. Để bắt đầu, BTC đang được chấp nhận rộng rãi trong các vòng thể chế. Mặc dù điều này vẫn chưa dẫn đến sự hấp thu tương đối trong giao dịch thực tế, bitcoin và tài sản kỹ thuật số nói chung đã được hưởng sự công nhận rộng rãi hơn như là một loại tài sản hợp pháp. Thứ hai, hình ảnh cơ bản của bitcoin đã thay đổi rất ít từ đỉnh đến đáy, điều này cho thấy suy thoái ít liên quan đến giá trị nhận thức của bitcoin như là một loại tài sản / nền tảng thanh toán trong tương lai và nhiều hơn nữa để làm với tâm lý thị trường, đầu cơ và kỹ thuật định vị.

Thứ ba, cá voi bitcoin dường như đã không đóng vai trò nào trong sự sụp đổ giá mới nhất. Nếu bất cứ điều gì, cá voi đã góp phần vào sự ổn định liên tục của bitcoin trong năm qua. Vì vậy, miễn là các ví lớn nhất không tích cực dỡ bỏ vị trí của họ, có rất ít lý do để lo sợ rằng các nhà đầu tư lớn có quyền lợi trong việc tăng cường thị trường.

Theo dõi kênh thông tin tổng hợp của Vietincome

All content on this website is based on individual experience and journalistic research. It does not constitute financial advice. Vietincome.Com is not liable for how tips are used, nor for content and services on external websites. Common sense should never be neglected!. We sometimes use affiliated links which may result in a payment following a visitor taking action (such as a purchase or registration) on an external website.

Vietincome App

Comments (No)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.