Bí quyết tìm coin tiềm năng để đầu tư

Sending
User Rating 0 (0 votes)

Để tìm ra một đồng coin tiềm năng để đầu tư là một việc làm không đơn giản. Bài viết dưới đây của Vietincome hi vọng giúp các bạn tìm được đồng coin tiềm năng trong năm 2018 tới đây trong số hơn cả ngàn đồng coin đang có.

1. Hãy nghiên cứu kỹ Team phát triển tạo ra đồng coin đó

Đội ngũ sáng tạo ra đồng tiền kỹ thuật số là yếu tố hàng đầu tạo sự tin tưởng cho các nhà đầu tư. Sau giai đoạn đầu bị tác động bởi tâm lý FOMO sợ bị bỏ lỡ, những nhà đầu tư tiền kỹ thuật số hiện nay đã bình tĩnh hơn và lựa chọn kỹ càng hơn các dự án mà họ muốn đầu tư lâu dài và kỳ vọng có thể đem lại lợi nhuận bùng nổ như Bitcoin.

Những đồng tiền có giá trị vốn hóa lớn trong bảng xếp hạng hiện nay của Coinmarketcap có một số có thông tin của người / đội nhóm sáng lập rất rõ ràng.

Ví dụ như:

Ripple : Chris Larsen và Jed McCaleb. Chris Larsen học MBA (thạc sỹ kinh tế) tại trường đại học danh giá Stanford và từng làm CEO của E-Loan nổi tiếng. Jed McCaleb là một nhà lập trình có tiếng tại Mỹ, từng lập trình ra công nghệ ngang hàng eDonkey và Overnet và cả sàn giao dịch Bitcoin nổi tiếng 1 thời Mt.Gox (trước khi bán nó). Sau này, Jed McCaleb phát triển đồng Stellar sau khi rời Ripple vào 2014.

Ethereum : nhà sáng lập là Vitalik Buletin, người Canada gốc Nga, sinh năm 1994. Anh từng là đồng sáng lập Bitcoin Magazine, tạp chí dành cho Bitcoin. Lúc còn còn đi học, anh rất giỏi trong lĩnh vực toán học và từng đoạt giải đồng quốc tế về tin học. Anh cũng từng nhận học bổng từ quỹ Thiel Fellowship với số tiền 100.000 đô la. Anh cũng đã vào danh sách Forbes 30 người dưới 30 tuổi và 40 người dưới 40 tuổi toàn cầu.

2. Hãy trả lời câu hỏi tại sao đồng coin này được tạo ra

Một đồng tiền kỹ thuật số có tiềm năng đầu tư là một đồng tiền kỹ thuật số được ra đời nhằm mục đích giúp giải quyết một vấn đề nào đó thật khó khăn nhưng chưa được giải quyết.

Ví dụ như:

Bitcoin là một sổ cái phi tập trung và là sản phẩm hữu dụng đầu tiên của công nghệ Blockchain, hoặc IOTA là một công nghệ mới tương đối khác Blockchain thuần túy…. Nhiều đồng tiền kỹ thuật số altcoin ra đời hiện nay chẳng nhằm mục đích gì hoặc có những mục đích rất buồn cười và rõ ràng đó không phải là nơi để đầu tư vào lâu dài và ổn định.
Bạn có thể tìm kiếm yếu tố này trong các bản cáo bạch – white paper – của dự án tiền thuật toán đó.

3. Xem đồng coin đó đang ở đâu trong lộ trình

Hãy đọc bản đồ lộ trình (road map) của các đồng tiền kỹ thuật số mà bạn định đầu tư, xem nó đã đi được bao xa và sẽ đi đâu.

Nó có phiên bản thử nghiệm không, có tính năng nào được cập nhật chưa?

Có nhiều đồng tiền kỹ thuật số ra đời xong rồi bán ICO thu tiền, rồi đội ngũ lấy tiền và không phát triển gì thêm hoặc để cho nó tự chết. Lừa đảo tiền kỹ thuật số đang rất nở rộ tại thời điểm hiện nay.

Nếu một đồng tiền kỹ thuật số có roadmap liên tục bị thay đổi, hoặc các thời hạn quá gần hoặc quá xa cũng là điều cần cân nhắc khi đầu tư.

4. Xem giá trị, vốn hóa và khối lượng giao dịch trên thị trường

Các đồng altcoin hoặc coin rác bây giờ toàn bị pump and dump, tức là bị bơm đẩy giá ảo. Nhiều đồng tiền kỹ thuật số không có giá trị nhưng được đưa lên giá quá cao và do FOMO nên nhiều nhà đầu tư nhảy vào. Các đồng tiền kỹ thuật số này có thể sẽ mất giá trị rất nhiều về sau, thậm chí trở về giá trị bằng 0.

Bạn nên chọn các có vốn hóa thị trường lớn và khối lượng giao dịch cao nhằm đảm bảo khó bị làm giá, có người giao dịch khi bạn cần mua hoặc bán. Tuyệt đối không đầu tư vào các đồng có vốn hóa nhỏ và khối lượng thấp vì bạn rất dễ bị ôm luôn khi đồng tiền mất tính thanh khoản.

Để chốt lại bài viết, mình sẽ list lại 4 yếu tố mình đã trình bày nhằm giúp các bạn tìm được 1 đồng tiền kỹ thuật số tiềm năng để đầu tư trong năm mới. Các yếu tố đó bao gồm:

  • Có đội ngũ sáng lập có uy tín, kiến thức và kinh nghiệm toàn cầu
  • Đưa ra được giải pháp ưu việt cho một vấn đề nào đó (đọc và hiểu white paper)
  • Có roadmap rõ ràng và đang tuân thủ roadmap chặt chẽ
  • Có giá trị vốn hóa cao và khối lượng giao dịch lớn

=> Tuân thủ 4 yếu tố trên, mình nghĩ bạn sẽ chọn được một đồng tiền thuật toán tiềm năng trong năm 2018 này

Theo dõi kênh thông tin tổng hợp của Vietincome

Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy comment bên dưới và đừng quên nhấn share

Comments (No)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.