Vietincome App

Bakkt và Fidelity có thể giải quyết vấn đề thanh khoản của Bitcoin

Trong tuần qua, giá Bitcoin đã giảm hơn 35%, và phần lớn các nhà phân tích trong không gian tiền điện tử đã chia sẻ rằng tâm lý tiêu cực này đã được kích hoạt bởi hard fork Bitcoin Cash.

Theo Bart Smith, người đứng đầu “ông lớn” giao dịch tài sản kỹ thuật số Susquehanna, sự thiếu hụt tính thanh khoản trên thị trường Bitcoin cho phép đồng tiền điện tử hàng đầu này dễ bị tổn thương bởi một đợt bán tháo lớn gây ra bởi cuộc chiến hashwar và hard fork Bitcoin Cash.

Trong những tháng tới, Smith giải thích rằng sự gia nhập của Fidelity, ICE, và Bakkt vào thị trường tiền điện tử có thể làm tăng tính thanh khoản của BTC và dẫn đến sự gia tăng vốn trong không gian để có thể dễ dàng trải qua những đợt bán tháo lớn.

Tầm quan trọng của Fidelity và Bakkt

Hiện tại, khá khó để một trader có vốn trung bình đầu tư vào thị trường giao dịch tiền điện tử thông qua các sàn giao dịch như Coinbase và Bitstamp. Các nhà đầu tư được yêu cầu nộp bản sao các tài liệu do chính phủ cấp, trải qua các quy trình chặt chẽ của KYC và tuân thủ các chính sách được thực thi bởi các sàn giao dịch.

Khi #bitcoin lao dốc và xuống mức gần $4,000, ông vua Crypto Bart Smith của Wall Street của Susquehanna nói rằng ông vẫn là người tin tưởng lâu dài đối với tiền điện tử.

Các hệ thống không thực sự được chấp nhận bởi các sàn giao dịch tiền điện tử khi các cơ quan chính phủ ở Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và các thị trường tài sản kỹ thuật số hàng đầu khác đã hạn chế thị trường tiền điện tử cho một nhóm nhỏ các nhà đầu tư có hiểu biết trong lớp tài sản mới nổi.

Smith giải thích:

“Thứ nhất, con đường cho vốn mới rất dốc, rất khó khăn. Nếu bạn là một tổ chức toàn cầu, vẫn rất khó để mua Bitcoin theo cách bạn muốn. Một cá nhân giàu có từ Thế hệ Thế chiến II (G.I. Generation) sẽ không chụp ảnh giấy phép lái xe của họ với độ phân giải cao và gửi nó tới một trang web và gửi tiền ở đó. Họ muốn đầu tư với Fidelity. Họ muốn đầu tư vào Bank of America.”

Giám đốc điều hành của Susquehanna nói thêm rằng số lượng giới hạn trên thị trường tiền điện tử đã làm cho thị trường Bitcoin khó khăn để trải qua áp lực bán ngày càng tăng do các nhà đầu tư bắt đầu mất niềm tin vào xu hướng ngắn hạn của BTC do hash fork Bitcoin Cash.

“Điều đó đã dẫn đến vấn đề thứ hai khi không có vốn mới, thanh khoản là rất thấp. Và vì vậy, chúng tôi đã thấy một mức giá ổn định suốt cả mùa hè, với mức giá 6,000 USD. Sự biến động là rất nhẹ vào cuối tháng Bảy. Vì vậy, những gì xảy ra trong môi trường đó, nếu bạn có một fork gây tranh cãi, nó không có mấy sự tự tin và khi những người bán đó bước vào, không có thanh khoản để dễ dàng trải qua nó. Hy vọng rằng, với Bakkt, Fidelity, và các quy định khác, sẽ có đủ vốn để dễ dàng trải qua các đợt bán tháo.”

Nhắm mục tiêu các trader nhỏ lẻ

Hiện tại, cả Fidelity và Bakkt đều đang hướng tới các nhà đầu tư tổ chức là cơ sở khách hàng mục tiêu của họ. Tuy nhiên, nếu các tổ chức tài chính như Fidelity, Goldman Sachs và Morgan Stanley bắt đầu cung cấp dịch vụ đầu tư tiền điện tử cho các trader nhỏ lẻ như đề xuất trong tháng 10, nó có thể làm tăng đáng kể tính thanh khoản đến từ các nhà đầu tư cá nhân trong không gian tiền mã hóa.

Tessline

Theo dõi kênh thông tin tổng hợp của Vietincome

All content on this website is based on individual experience and journalistic research. It does not constitute financial advice. Vietincome.Com is not liable for how tips are used, nor for content and services on external websites. Common sense should never be neglected!. We sometimes use affiliated links which may result in a payment following a visitor taking action (such as a purchase or registration) on an external website.

Vietincome App

Comments (No)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.