• Airdrop Vietincome

7 lý do khiến giá Bitcoin sụt giảm nghiêm trọng

Trong tuần qua với các tin tức tiêu cực đã ảnh hưởng đến giá Bitcoin, và ngày hôm qua Bitcoin đã có sự sụt giảm nghiêm trọng và hiện tại đang giao động quang mức 5,890$ (Mức sụt giảm này đã được Vietincome cảnh báo trong bài Phân tích Bitcoin Tháng 6 vào ngày 15.06). Sau đây là 7 lý do tiêu cực khiến cho Bitcoin sụt giảm nghiêm trọng

Thứ nhất, Sàn Bithumb bị hack 30 triệu USD.

Tối thứ Ba ngày 19.06, Sàn giao dịch  Hàn Quốc – Bithumb đã bị Hacker đánh cắp hơn 30 triệu USD. Thật trùng hợp, trong những ngày sau vụ hack, đã có một sự sụt giảm đáng kể trên thị trường – Bitcoin và Ethereum giảm lần lượt là 11% và 15%.

Thậm chí những người không sử dụng Bithumb cũng cảm thấy bất an về tài sản số của mình bị các hacker nhòm ngó – quan sát việc tốc độ chuyển chậm và phí giao dịch Bitcoin tăng cao, do có sự dịch chuyển một lượng lớn các loại tiền điện tử chuyển đi từ các ví điện tử của các sàn giao dịch.

Tuy nhiên, Bithumb hứa sẽ hoàn trả đầy đủ tất cả những người có tiền điện tử bị đánh cắp từ họ.

Thứ hai, Càng nhiều vấn đề xuất hiện hơn tại nền tảng được phong là “thiên đường mới” EOS

Một ứng dụng nền tảng phi tập trung EOS vừa trải qua một con đường với một ổ gà lớn kể từ khi nền tảng này khởi chạy mainnet của riêng mình vào tuần trước – mặc dù lịch khởi chạy này đã được lên lịch trước đó 2 tuần và phải dời lại. EOS gặp phải rất nhiều các chỉ trích phê bình vào tuần này khi team của 21 block producers được bầu lên của họ xảy ra vấn đề nội bộ khi 7 tài khoản bị cho là đang giữ các tài sản trộm cắp. Một số nhà phê bình tranh luận với nhau rằng, EOS là một nền tảng tồi khi gây ảnh hưởng đến tính phi tập trung và không thay đổi được của công nghệ blockchain. Đây là những đặc tính cơ bản mà người ta đang tự hào khi nói về công nghệ này, điển hình là Bitcoin.

EOS đã giảm điểm đáng kể khi tin tức bùng nổ, giảm hơn 13 trong 24 giờ qua, đây là mức giảm cao nhất trong số 10 loại tiền điện tử hàng đầu.

Thứ 3, Sự mơ hồ trong thị trường tiền mã hóa ở Ấn Độ

Zebpay -‘Một sàn giao dịch đứng đầu về Bitcoin và tiền mã hóa” ở Ấn Độ loan báo vào hôm thứ 5 tuần qua rằng họ có thể đệ đơn phá sản các tài khoản ngân hàng của họ vì lí do được ghi tại giấy báo hồi tháng tư từ Ngân hàng dự trữ quốc gia Ấn Độ” (RBI). Trong giấy báo này ghi rõ rằng:

“Với những hành động khẩn cấp, các cơ quan đoàn thể, tổ chức đang được kiểm soát bởi RBI sẽ không được hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền ảo hay cung cấp những dịch vụ cho các cá nhân tổ chức khác có những hoạt động liên quan đến tiền ảo. Ví dụ như các dịch vụ bao gồm duy trì tài khoản, đăng kí, giao dịch, mua bán, thanh toán nợ, cho vay nợ đối với các token ảo, chấp nhận chúng như là các khoản thế chấp, mở nhiều tài khoản ở các sàn giao dịch để hoạt động chuyển, nhận tiền trong tài khoản có liên quan đến mua bán tiền ảo.”

Ấn Độ vẫn còn đang mập mờ trong quan điểm của mình về tiền mã hóa và các tài sản số – bởi vì có quá nhiều sự không chắc chắn, rủi ro cho những ai đang đầu tư vào thị trường này, và sự sợ hãi của những người đang có ý định đầu tư.

Đánh đồng 10% thuế giá trị gia tăng tại Hàn Quốc – Sự thật hay dối trá ?

Trong một bài báo được đưa ra tại tờ báo hàng ngày The Chosunilbo – đã nói rằng những nhà đầu tư  tiền mã hóa sẽ bị đánh thuế khoảng 10% thuế thu nhập từ tiền ảo, tiền mã hóa. Bài báo này cũng trích dẫn một vài dòng từ một cơ quan chính phủ:

“Các thu nhập đến từ tiền mã hóa sẽ bị đánh thuế tại một mức cố định không kể việc số lượng lớn đến bao nhiêu, mức này được mong chờ ở con số khoảng 10%.”

Tuy nhiên, tuyên bố trên đã bị bác bỏ bởi Bộ Tài Chính Hàn Quốc. Bộ này nói với Business Korea rằng họ chưa có kế hoạch cụ thể rõ ràng về việc thu thuế thu nhập từ các tài sản số.

Cho đến khi nhận được thông báo chính thức từ chính phủ về đề nghị thu thuế thu nhập từ tiền ảo, tài sản số – mọi tin tức nói về điều này cần được xem xét một cách thận trọng.

Thứ 4, Hàn quốc đánh thuế 10% trên thu nhập từ tiền điện tử, 

Trong một bài báo được công bố bởi tạp chí tin tức hàng ngày của Hàn Quốc The Chosunilbo – tuyên bố đã được thực hiện cho một khoản thuế 10% thuế thu nhập từ tiền điện tử. Bài báo trích dẫn một quan chức chính phủ nêu rõ :

“Lãi từ đầu tư vào tiền điện tử sẽ bị đánh thuế ở một tỷ lệ cố định bất kể số tiền, được dự kiến ​​là trong phạm vi 10%.”

Tuy nhiên, tuyên bố này đã bị Bộ Chiến lược và Tài chính Hàn Quốc phản đối, nói với  Business Korearằng họ không có kế hoạch xác định thuế thu nhập từ tiền điện tử.

Thứ 5, NANO cảnh báo người dùng ví điện tử trên điện thoại

Đồng tiền mã hóa NANO – biết đến trước đó là RaiBlocks, đã đưa ra một cảnh báo trên tài khoản Twitter của họ hôm qua về việc cảnh báo khẩn cấp về một lỗ hổng bảo mật với những ví điện tử mới trên thiết bị Android.

Lỗ hổng này xuất hiện nhanh chóng chỉ vài giờ sau khi khởi chạy ví điện tử mới của Nano trên thiết bị Android và gây hoang mang cho người dùng trong cộng đồng. Vấn đề này sau đó đã được update và khắc phục vài giờ sau đó.

Thứ 6, BitFlyer phải ngừng cho mở tài khoản mới vì chưa đảm bảo các quy định của chính phủ Nhật Bản

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất Nhật Bản, BitFlyer thông báo rằng họ đã tắt tính năng mở thêm tài khoản tại sàn này theo một sắc lệnh cải thiện tình trạng kinh doanh từ cơ quan chính phủ FSA.

Lệnh này được ban hành như để giúp bảo vệ các nhà đầu tư và người dùng khi muốn các sàn giao dịch phải cải thiện tình trạng bảo mật và minh bạch trong giao dịch tiền mã hóa và tài sản số. Điều này đồng nghĩa với việc, người chơi phải cung cấp và xác minh danh tính với sàn giao dịch này đồng thời được phê duyệt qua bởi chính phủ.

Thứ 7, John McAfee vừa bị ám sát suýt chết !

Sau khi biệt tích trong vòng 3 ngày qua, nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu tự hỏi ông Vua Crypto hiện tại đang ở đâu. Tuy nhiên, cuối cùng ông cũng lại xuất hiện, và điều có lẽ là nhiều người đã rất sốc khi biết thông tin ông đăng tải trên Twitter. Ông trùm an ninh, tuần vừa rồi có lẽ là bi kịch của cuộc đời ông, khi ông phải trải qua trạng thái thừa sống thiếu chết ở bệnh viện, trải qua tình trạng hết sức nguy kịch tại Trung tâm y tế Vidant vào hôm thứ 4.

Theo như dòng trạng thái, có vẻ như kẻ thù của ông đã đầu độc thứ gì đó vào thức ăn của ông khiến cho ông đã bị ngộ độc và bất tỉnh trong 2 ngày qua, các bác sĩ tại bênh viện đã phải rất nỗ lực để cứu lấy mạng sống của McAfee.

Ông đã đăng tải một loạt hình ảnh cho thấy ông đang nằm điều trị tại bệnh viện, tuy nhiên vẫn không quên để đưa ra lời đe dọa với những kẻ cố hãm hại ông.

Follow Vietincome on below:

If you have any questions please comment below and do not forget to hit share to Vietincome dynamic updated regularly.

loading...

Comments (No)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.