Lưu ý khi giao dịch Ethereum trên Myetherwallet

Lưu ý khi giao dịch Ethereum trên Myetherwallet

Hiện tại có một vài trường hợp phản ánh rằng khi họ send ETH đi thì người kia không nhận được ETH. Tuy nhiên khi kiểm tra các giao dịch trên ETHERSCAN.IO thì thấy ETH đã được chuyển tới. Vậy vấn đề ở đây là gì ?

Để hiểu rõ hơn về trường hợp này, mình xin trích dẫn một ví dụ:

proof2

Phía trên là một ví dụ điển hình, khách hàng gửi tiền vào ví  ethereum của mình, tài khoản ETH của họ bị trừ tiền, tuy nhiên bên mình lại không nhận được tiền.

Lý do ở đây được lý giải là họ gửi tiền dạng Contract ( Hợp Đồng ) một giao thức mới của ETH so với bitcoin. Tuy nhiên, hầu hết các địa chỉ ví hiện tại của các sàn giao dịch như btc-e.com, cex.io, poloniex, bitfinex, bitstamp, coinbase … đều không chấp nhận dạng send ETH kiểu Internal Contract này, vì rất phức tạp để họ có thể nhận  được ETH từ giao dịch kiểu này. Chính vì lẽ đó họ không cộng tiền ETH vào tài khoản của khách trên site họ ( trường hợp này là tài khoản mình ).

Nhược điểm của phương thức này là bạn không thể refund số ETH đã gửi trừ khi chủ những sàn giao dịch kia họ trả lại ( refund ), và bạn cũng biết là do số tiền nhỏ nên hầu như họ phớt lờ những trường hợp này. Đồng thời trong quy định họ cũng không cho phép gửi ETH dạng internal contract này.

Vậy khi chuyển ETH bạn nhất thiết chỉ send dạng Standard Contraction như trong trường hợp sau trên Myetherwallet.com

ether-contract

Mỗi nơi lưu trữ ethereum khi bạn chuyển tiền họ đều có khuyến cáo trước khi gửi ETH, do đó các bạn nên đọc kỹ nhé.

Chúc các bạn luôn luôn giao dịch thành công.

Vietincome

Đam mêm kiếm tiền Online - Đầu tư tài chính. Thích lướt web và chia sẻ những điều thú vị.

View more articles Subscribe
Leave a response comment3 Responses
 1. vo van dung
  June 12, 12:56 vo van dung

  .myetherwallet.com của mình không có ETH Standard Contraction
  mà có chữ ETH ko có only ETH luôn
  vậy thì sao

  reply Reply this comment
 2. Vansy
  October 03, 08:58 Vansy

  Xin được tư vấn.Tôi mua eth từ web khác. sao không thấy chuyển vào địa chỉ myetherwallet.Tôi vào tool êthescan io thấy có giao dịch chuyển mà không thấy eth về ví.Xin được giúp đỡ.thanks.

  reply Reply this comment
mode_editLeave a response

Your e-mail address will not be published. Also other data will not be shared with third person. Required fields marked as *

menu
menu
Chat Với Vietincome